LG là 1 ông lớn trong ngành sản xuất máy giặt, luôn làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng, độ bền và xu thế công nghệ dẫn đầu. Các công nghệ máy giặt LG có nhiều ưu điểm nổi trội. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các công nghệ máy giặt LG mới nhất và sự hữu ích để các bạn có thể nắm bắt xu hướng và chọn mua phù hợp.
 
 

1. Công nghệ giặt 6 chuyển động 6 Motion DD

 
Bằng cách mô phỏng quy trình giặt bằng tay của con người, LG đã cho ra đời công nghệ giặt tiên tiến nhất hiện nay của hãng: 6 Motion DD. Công nghệ này thực hiện dựa vào sự tương tác hỗ trợ của động cơ Inverter DD của LG giúp điều khiển tốc độ quay và hướng quay của lồng giặt tạo ra những chuyển động giặt linh hoạt. Các quy trình cũ máy chỉ thực hiện một chuyển động duy nhất trong suốt chu trình giặt, thì với 6 Motion DD, máy giặt thực hiện từ 5 – 6 chuyển động giặt trong một chu trình gồm: Chà xát – Quay – Nhào trộn – Đảo – Nén – Đập.
 

Các chu trình của công nghệ 6 Motion DD

 • Tumbiling (Nhào lộn): Chức năng này giúp cho quần áo không bị xoắn chặt vào nhau. Nó hoạt động dựa theo công thức: Lồng giặt quay trái- dừng- quay phải với tốc độ 70 đến 80 vòng/ phút.
 • Scub (Chà xát): Chức năng này giúp đánh bật vết bẩn một cách hiệu quả. Ở chế độ này lồng giặt sẽ lắc trái, lắc phải để quần áo ma sát tối đa với thành lồng giặt giúp đánh bật vết bẩn hiệu quả.
 • Filtration (Nén): Chức năng này giúp quần áo được giặt một cách thẩm thấu hơn, giúp sạch hơn vượt trội. Chế độ giặt này hoạt động dựa trên việc lồng giặt sẽ quay tròn và nén quần áo vào thành lồng giặt cho quần áo sẽ được sạch hơn. Chế độ này lồng giặt quay với tốc độ khoảng 108 vòng/ phút.
 • Rolling (Quay): Chức năng này giúp giảm đến tối ưu tiếng ồn do quần áo đập vào lồng giặt tạo thành. Chuyển động giặt được hình thành nhờ vào sử dụng lực ma sát giữa quần áo và lồng giặt.
 • Stepping (Đập): Chức năng này hoạt động nhằm giúp quần áo chống bị nhàu. Chuyển động giặt được hoạt động dựa trên nguyên tắc quay 180 độ đưa quần áo lên đến nơi cao nhất rồi dừng lại cho quần áo rơi tự do xuống.
 • Swing (Đảo): Chức năng này hoạt động nhằm bảo vệ quần áo của bạn trong khi giặt. Nó áp dụng trong chương trình đồ giặt len, lụa hay sợi tinh xảo. Nó góp phần bảo vệ quần áo mỏng bằng những chuyển động nhẹ nhàng trong nước.

 

Tại sao nên dùng máy giặt có công nghệ 6 Motion DD

Ở công nghệ giặt tẩy thông thường, chỉ có một chế độ chung duy nhất cho tất cả các loại quần. Quần áo không giặt sạch kĩ , sợi vải bị hư hại, đường chỉ may mau bung, rách. Công nghệ 6 Motion DD khắc phục hoàn toàn nhược điểm này. Người dùng dễ dàng tìm kiếm cho mình một chương trình giặt phù hợp nhất cho từng loại vải. Cách thay đổi chuyển động giặt và điều chỉnh công suất giặt đa dạng này đã giúp giặt sạch hơn và ít bị hư hại
Công nghệ 6 chuyền động (6 Motion DD)  tiết kiệm tối đa năng lượng, tỷ lệ tiết kiệm lên tới 25% điện năng và 45% lượng nước.
 

2. Công nghệ giặt Turbo Drum

 
Một hiện tượng thường thấy khi giặt với máy giặt thông thường là quần áo bị xoắn sau khi giặt xong. Hiện tượng này xảy ra vì khi giặt, mâm giặt quay đều để trộn quần áo trong khi lồng giặt vẫn được giữ cố định. Khi lấy quần áo ra khỏi lồng giặt sẽ bị dính vào nhau làm bạn phải kéo dãn, dễ gây hư hỏng sợi vải về sau.Giải quyết vấn để trên, LG cho ra đời Công nghệ giặt Turbo Drum. Công nghệ này được tích hợp trên nhiều model máy giặt lồng đứng.
 
Đối với công nghệ giặt cũ, lồng giặt được giữ cố định mâm giặt chuyển động khi giặt. Công nghệ giặt Turbo Drum  lồng giặt và mâm giặt sẽ xoay ngược chiều nhau giúp cho quần áo được nhào trộn hiệu quả. Bên cạnh đó với thiết kế một mâm giặt chính và 3 mâm giặt phụ tạo ra lực xoáy nước vô cùng mạnh mẽ giúp hòa tan bột giặt hoàn toàn, dễ dàng len lỏi vào từng sợi vải. Công nghệ này thực sự đã giúp tăng hiệu quả giặt sạch của máy giặt lồng đứng và giảm hiện tượng xoắn rối, giảm thiểu hư hại quần áo.
 

3. Công nghệ giặt hơi nước trên máy giặt LG

 
Nhằm giúp giảm nhăn nhúm quần áo và kháng khuẩn, LG đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy giặt hơi nước. Với khả năng đun sôi hoàn toàn nước sạch ngay trong ống dẫn và chuyển thành hơi bằng bộ tạo hơi nước, sau đó phun vào lồng giặt dưới dạng phun sương nhẹ nhàng thẩm thấu vào từng sợi vải giúp giặt sạch mọi vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả. LG có 2 công nghệ giặt hơi nước là Truesteam và Spasteam.
 

Sự khác biệt 2 công nghệ giặt hơi nước SpaSteam và TrueSteam của LG

 • Công nghệ giặt SpaSteam được thực hiện theo nguyên lý đun nước ở dưới rồi thổi lên, dòng công nghệ này xuất hiện trong các máy giặt LG thông thường.
 • Công nghệ giặt TrueSteam xuất hiện trong các dòng máy giặt LG cao cấp. Công nghệ này nước được đun sôi lên rồi thổi đều mạnh mẽ từ trên xuống dưới. Sở dĩ nước được thổi đều vì có lực phun thẩm thấu bên trong, giúp cho quần áo được giặt sạch sẽ. 

Lợi ích của công nghệ giặt hơi nước

 • Diệt khuẩn và loại bỏ các chất gây dị ứng: Loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn gây dị ứng hiệu quả. Bạn hoàn toàn yên tâm khi giặt quần áo cho trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh.
 • Giảm nhăn quần áo và làm mới sợi vải trong 20 phút: bằng công nghệ giặt hơi nước thẩm thấu sâu vào từng sợi vải có tác dụng hạn chế sợi vải nhăn nhúm, làm mới sợi vải giúp quần áo luôn như mới và tiết kiệm được thời gian ủi lại quần áo.
 • Ngoài ra, công nghệ giặt hơi nước còn có tác dụng khử mùi loại bỏ những mùi khó chịu trong lồng giặt giúp cho quần áo của bạn luôn thơm mát.

4. Công nghệ đấm nước và 3 mâm giặt phụ (Punch +3)

 
 
Công nghệ này được sử dụng trong 1 số máy giặt lồng đứng của LG. Công nghệ đấm nước và 3 mâm giặt phụ (Punch+3) có cấu tạo đấm nước nằm ở giữa mâm giặt chính, đồng thời kết hợp 3 mâm giặt phụ xung quanh để tạo ra những luồng nước xoáy cực mạnh len lỏi sâu vào từng sợi vải giúp đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo ra ngoài.

Lợi ích của công nghệ đấm nước và 3 mâm giặt phụ mang lại

 • Tăng cường hiệu quả giặt:  Tạo ra những luồng nước cực mạnh, giúp đánh bật mọi vết bẩn.
 • Giảm xoắn, rối quần áo: Công nghệ còn có tác dụng giảm xoắn rối quần áo hoặc vướng vào lồng giặt nhờ những luồng nước xoay đa chiều do đấm nước và mâm giặt phụ tạo ra.

5. Cảm biến I-sensor là gì?

I-sensor là bộ cảm biến thông minh của LG cho phép nhận biến độ cứng của nước, nhiệt độ nước và lượng bột giặt còn sót lại trên áo quần ở khâu xả cuối cùng. Như chúng ta biết, nước cứng là nước khó hòa tan, có rất nhiều canxi, magiê,… Vì thế rất khó hòa tan bột giặt dù cho nhiều hay ít. Dẫn đến việc quần áo giặt không sạch, bị lắng cặn bột giặt trên quần áo, lồng giặt.

Khi bột giặt vẫn còn tồn trên vải vóc, bộ cảm biến sẽ báo hiệu để máy tăng thêm số lần xả phù hợp để loại bỏ hết các cặn bột giặt đó. Hết lượng bột giặt còn sót lại thì máy sẽ kết thúc chương trình giặt. Nhờ có cảm biến này, không còn sợ bị dị ứng hay mẩn ngứa, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm của các bé.

6. Bộ lọc xơ vải thông minh

Túi lọc xơ vải máy giặt, một số người hay gọi là túi lọc rác máy giặt, có chức năng lọc ra các sợi vải dư thừa, sợi tóc bám trên quần áo trong quá trình giặt. Khi máy giặt hoạt động, lồng giặt sẽ vận chuyển đảo lưu để tạo ra lực tác động lên các vết bẩn, các sợi vải thừa, sợi tóc,… bám trên quần áo đánh bật ra ngoài, thường hay lọt qua các khe lồng giặt và có thể bám vào bên trong bộ phận máy. Nếu kéo dài tình trạng – bụi bẩn bám lâu ngày vào bên trong máy, thì máy giặt dễ bị hư và nhất là hoạt động không được ổn định. Do đó, người ta thiết kế ra túi lọc xơ vải để ngăn chặn tình trạng này.

Trả lời