Vào siêu thị điện máy chắc hẳn các bạn sẽ choáng ngợp trước quy mô rộng rãi, vô vàn sản phẩm? Bạn muốn mua sản phẩm gì, nhân viên bán hàng sẽ dẫn bạn tới khi trưng bày sản phẩm đó. Sau đó sẽ tư vấn sản phẩm theo yêu cầu. Nhưng đôi khi bạn thấy siêu thị báo hết hàng, hàng ngừng kinh doanh chỉ còn hàng trưng bày. Lúc đó bạn có 2 lựa chọn là mua sản phẩm trưng bày hoặc mua sản phẩm mới khác. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm trưng bày.

 

1. Hàng trưng bày là gì ?

 

Hàng trưng bày là hàng chính hãng được các siêu thị trưng bày 1 thời gian cho khách hàng quan sát, trải nghiệm thực tế. Khi đến siêu thị, sau khi xem xét, kiểm tra, nếu khách hàng ưng mẫu sẽ mua hàng mới nguyên hộp. Đồ trưng bày chỉ bán khi không còn hàng tương tự trong kho. Hoặc một số sản phẩm ngừng kinh doanh nên các siêu thị cũng không có nhu cầu giữ lại, do đó có thể bán đi để lấy chỗ cho các sản phẩm khác. Và đặc biệt, các sản phẩm trưng bày thường có mức giá rẻ hơn so với hàng nguyên đai nguyên kiện.

Nhiều người thường nhầm lẫn với hàng bảo hành . Hai cái này hoàn toàn khác nhau. Hàng bảo hành là hàng đã qua sử dụng, bị lỗi kĩ thuật sau đó được hãng sửa chữa hoặc đổi trả. Còn các sản phẩm trưng bày vẫn hoạt động bình thường, không xảy ra lỗi khi vận hành.

 

2. Hàng trưng bày có tốt hay không?

 

Bạn hoàn toàn yên tâm rằng sản phẩm trưng bày là hàng có chất lượng tốt. Vì không có một nhãn hàng nào lại trưng bày sản phẩm kém chất lượng cho người sử dụng trải nghiệm rồi mong muốn họ bỏ hầu bao ra mua một sản phẩm mới cả.

 

3. Tại sao hàng trưng bày lại có rẻ hơn hàng nguyên hộp ?

 

Có những sản phẩm trưng bày còn nguyên nhưng được bán ra với giá hấp dẫn, rẻ hơn hàng nguyên hộp lên đến vài triệu đồng. Lí do tại sao lại rẻ hơn phải kể đến:

+ Có thể coi là hàng cũ, đã qua sử dụng mà không mất bảo hành

+ Một vài sản phẩm sẽ có vết trầy xước do vô tình bị va chạm.

+ Hàng cũng có thể bị thiếu thùng, thiếu hộp, thiếu phụ kiện,…

Việc bán sản phẩm trưng bày với giá rẻ hơn có khi lên đến vài triệu đồng sẽ được xem là mức bán hợp lý để “bù đắp” những khiếm khuyết của chúng cho người sử dụng.

 

4. Có nên mua hàng trưng bày hay không?

 

Nếu chấp nhận một sản phẩm có chút khiếm khuyết ngoại hình nhưng giá rẻ, chất lượng đảm bảo, sản phẩm trưng bày là một lựa chọn đáng cân nhắc. Khi mua sản phẩm trưng bày nên cân nhắc về giá. Chỉ nên mua khi giá bán giảm từ 20% đến 30% . Còn chỉ giảm 5-10%, bạn nên mua hàng nguyên hộp.

Tuy nhiên, có một số sản phẩm không nên mua trưng bày như TV, laptop, điện thoại, máy tính bảng, loa di động hay tai nghe. Vì chúng thường xuất hiện trên kệ hàng trong thời gian dài. Có thể lên tới hàng năm trời và được khách hàng tới dùng thử rất nhiều.

  • TV liên tục được mở với công suất cao nhất. Màn hình sáng 100% để đảm bảo về mặt hình ảnh. Vì vậy, nhiều khả năng chúng sẽ xuống cấp nhanh và dễ hư hỏng khi bạn mua về dùng
  • Điện thoại, máy tính bảng thì thường xuyên bị cắm sạc nên có thể gặp tình trạng chai, phồng pin. Màn hình cũng bị sử dụng nhiều và phần lớn chắc chắn sẽ bị xước, móp vỡ hay thậm chí hỏng luôn cả phím cứng nữa.

Trái với TV hay điện thoại, một số sản phẩm gần như không bao giờ được trải nghiệm trước là điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bếp… Bạn có thể mua được miễn là hình thức không sao, bảo hành còn nguyên”.

Trả lời