Thay vì phải sắm riêng lẻ máy giặt và máy sấy quần áo, giờ đây mọi thứ được gói gọn trong chiếc máy giặt sấy. Nhưng giá thành của máy giặt sấy khá cao, Vậy câu hỏi đặt ra là : Nên mua máy giặt và máy sấy hay máy giặt sấy ? Máy giặt sấy có ưu điểm gì ?

Máy giặt sấy là sự kết hợp 2 tính năng giặt và sấy ngay trong 1 sản phẩm. Điều này giúp tiết kiệm không gian, tài chính hơn thay vì phải mua cả máy giặt và máy sấy cùng lúc.

Lợi ích khi sử dụng máy giặt có tính năng sấy

 

  • Phù hợp với những không gian hạn chế. Thay vì sử dụng 1 chiếc máy giặt và 1 chiếc máy sấy chiếm nhiều diện tích, bạn có thể sử dụng chỉ 1 chiếc máy giặt sấy kết hợp mà vẫn có thể đảm nhiệm cả 2 chức năng, vừa tiết kiệm không gian cho ngôi nhà mà lại không phải mất thời gian di chuyển áo quần sang máy sấy sau mỗi lần giặt.
  • Một số loại máy giặt sấy được trang bị chức năng giặt bằng hơi nước giúp quần áo giảm nhăn nhúm. Chính vì thế, không chỉ rút ngắn thời gian phơi khô mà còn tiết kiệm thời gian là ủi.
  • Ngăn ngừa mùi hôi khó chịu quần áo khi bạn giặt xong mà không kịp phơi 
  • Máy giặt sấy được trang bị các công nghệ mới, hiện đại hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ như động cơ truyền động trực tiếp, máy nén biến tần, công nghệ giặt sấy bằng hơi nước,…
  • Tiết kiệm chi phí hơn khi mua máy giặt kèm máy sấy
  • Dễ dàng sử dụng, ít thao tác cài đặt, phù hợp với mọi đối tượng ngay cả với người lớn tuổi

Hạn chế của máy giặt sấy

 

  • Thông thường với máy giặt sấy, sau khi sấy vẫn sẽ còn lưu lại 5 – 10% độ ẩm, bạn vẫn phải phơi quần áo thêm một lúc (tầm 10 – 20 phút) để chúng được khô hẳn (khác với máy sấy là sẽ khô hoàn toàn).
  • Vì tích hợp cả 2 chế độ nên máy giặt sấy tiêu tốn nhiều điện năng hơn máy giặt bình thường. Trung bình ở chế độ giặt thông thường tiêu tốn khoảng 500 W/h. Trong khi đó, ở chế độ sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2.200 W/h.
  • Thời gian cho một lần vừa giặt, sấy khá lâu (khoảng 2 đến 3 tiếng)

Những ai nên mua máy giặt sấy

 

Nếu bạn ở khu vực có khí hậu khô ráo quanh năm, có nhiều thời gian dành cho công việc nội trợ, bạn có thể mua 1 chiếc máy giặt mà không cần phải mua máy giặt sấy hoặc máy sấy. Có thể tận dụng ánh nắng mặt trời để hong khô quần áo.

Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho việc giặt giũ, hoặc khu vực bạn ở có độ ẩm không khi cao, gây khó khăn trong việc phơi khô quần áo thì máy giặt sấy kết hợp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Hoặc nhà bạn kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, quán giặt là thì nên mua 1 chiếc máy giặt sấy thay vì mua máy giặt kèm máy sấy

 

Trả lời